Unit 3 lớp 11 language trang 32

     

Complete the table with words that have the same roots as the adjectives in the first column. Some adjectives bởi not have all the corresponding word forms.

Bạn đang xem: Unit 3 lớp 11 language trang 32


Bài 1

Task 1. Complete the table with words that have the same roots as the adjectives in the first column. Some adjectives do not have all the corresponding word forms. Use a dictionary, if necessary.

(Hoàn thành bảng tiếp sau đây bằng nhừng từ gồm cùng nơi bắt đầu với đều tính từ sinh sống cột thứ nhất. Một vài tính từ không tồn tại dạng thức trường đoản cú phù hợp. Dùng từ điển khi cần.)

*

Hướng dẫn giải:


*

Bài 2

Task 2. Complete the sentences with some of the words from 1.

(Hoàn thành câu bởi một sổ tự ờ bài bác tập 1) 

Example:

Ba is a very determined young man. No one can stop him from achieving his goals.

Ví dụ: Ba là 1 trong những người trẻ siêu quyết tâm. Không ai rất có thể ngăn cản anh ấy đã có được mục đích của mình.

1. Ann is a very reliable  person. Whenever you ask her to bởi things for you, you can expect her to do them well.

- reliable (Adj): đáng tin

Tạm dịch:Ann là 1 trong người rất đáng để tin cậy. Bất cứ lúc nào bạn yêu ước cô ấy có tác dụng những câu hỏi cho bạn, bạn có thể mong ngóng cô ấy làm cho tốt.

2. You must believe in your abilities and have confidence in yourself to lớn succeed.

- confidence (adj): từ tin

Tạm dịch: các bạn phải tin tưởng vào khả năng của công ty và tự tín vào bản thân nhằm thành công.

3. To keep well-informed on current topics, you need to read newspapers và watch the news.

- well-informed (adj): giành được thông tin

Tạm dịch: Để duy trì thông tin tương đối đầy đủ về các chủ đề hiện nay tại, bạn cần phải đọc báo cùng xem tin tức.

4. She has a very responsible attitude towards work. She doesn’t need lớn be reminded about her duties.

- responsible (adj): trách nhiệm

Tạm dịch: Cô ấy gồm thái độ hết sức trách nhiệm so với công việc. Cô ấy không phải ai đề xuất nhắc nhở về nhiệm vụ của mình.

5. Lan has been taught self-reliance from an early age, so she is very independent now.

- self-reliance (adj): trường đoản cú lập

Tạm dịch: Lan đã làm được dạy cách tự tin từ lúc còn nhỏ, bởi vì vậy cô ấy hiện thời rất độc lập.

6. In case of emergency, you have khổng lồ act very decisively.

- decisively (adv): trái quyết

Tạm dịch: Trong trường hợp khẩn cấp, các bạn phải hành động rất quyết đoán.

7. Vietnamese people celebrate their Independence Day on September 2nd.

- independence (n): độc lập

Tạm dịch: Người nước ta kỷ niệm ngày Độc Lập ngày 2/9.

Phát âm

Linking between a consonant & a vowel

(Nối âm giữa một phụ âm với một nguyên âm)

Task 1. Listen & repeat the following sentences, paying attention to the linking between the words.

(Nghe và lặp lại những tự sau. Chú ý đến sự liên kết giữa các từ cùng với nhau.)

Click tại đây để nghe:

*

Tạm dịch:

1. Anh ấy là học viên mới vào lớp của chúng tôi.

2. Anh ấy luôn dứt tất cả các nhiệm vụ của chính bản thân mình đúng giờ.

3. Anh ấy biết không ít về cuộc sống và thế giới xung quanh.

4. Bây chừ là thời gian tất cả bọn họ chúc mừng hồ hết thành tựu của họ đã đạt được.

5. Một người hòa bình có tài năng tự có tác dụng việc. 

Task 2. Listen and liên kết the consonant sounds & the vowel sounds. Then practice reading the sentences.

(Nghe và liên kết phụ âm với nguyên âm, tiếp đến tập đọc đa số câu đó.) 

Click tại đây để nghe:

1. Line up and wait till tell you what to do.

2. My number is oh nine oh eight seven six oh four oh five (0908760405).

3. You could earn a lot of money if you write an interesting e-book.

4. Once upon a time, there was a frog that lived in a little pond.

5. Take a box from over there & give it khổng lồ me.

Hướng dẫn giải:

*

Tạm dịch:

1. Xếp hàng và đợi cho tới khi tôi nói cho bạn biết yêu cầu làm gì. 

3. Bạn cũng có thể kiếm được không ít tiền nếu bạn viết một cuốn sách điện tử thú vị.

4. Đã bao gồm một lần, bao gồm một con ếch sống trong một chiếc ao nhỏ.

5. Lấy loại hộp từ kia và đưa nó đến tôi.

Ngữ pháp

Task 1. Work in pairs. Underline the to-infinitive in the sentences you found in 4 in GETTING STARTED. Pay attention lớn how the infinitives are used. 

(Làm việc theo cặp. Gạch dưới phần nhiều động tự nguyên mẫu có TO giữa những câu em tìm kiếm được ở bài bác tập 4 trong phần GETTING STARTED. Hãy chăm chú đến giải pháp dùng của các động tự nguyên mẫu bao gồm TO.)

Hướng dẫn giải:

1. It"s good to lớn have a friend you can rely on.

(to-infinitive is used in the structure "It + linking verbs + adj + to lớn infinitive")

2. Even our Maths teacher was very surprised khổng lồ read his answer.

(to-infinitive is used in the structure "Noun/Pronoun + linking verbs + adj + lớn infinitive"")

3. His parents must be really pleased lớn have such a son.

(to-infinitive is used in the structure "Noun / Pronoun + linking, verbs + adj + khổng lồ infinitive")

4. But he still has time to read.

(to-infinitive is used in the structure "(S + V) + Noun /Pronoun + to lớn infinitive")

5. It"s interesting lớn talk khổng lồ him.

(to-infinitive is used in the structure "It + linking verbs + adj + khổng lồ infinitive")

6. I really admire his ability to lớn make decisions so quickly.

(to-infinitive is used in the structure "(S + V) + Noun / Pronoun + to lớn infinitive")

7. You"re lucky lớn have a close friend like him.

(to-infmitive is used in the structure "Noun / Pronoun + linking verbs + adj + to lớn inf ini five ") 

Tạm dịch:

1. Bạn có thể dựa vào một trong những người các bạn tốt.

2. Ngay cả giáo viên Toán của shop chúng tôi đã rất không thể tinh được khi hiểu câu vấn đáp của anh ấy.

3. Phụ huynh của anh ấy chắc hẳn thực sự ăn nhập khi có cậu đàn ông như vậy.

4. Cơ mà anh ấy vẫn có thời hạn để gọi ...

5. Thật thú vui khi nói chuyện với anh ấy.

6. Tôi thực sự ngưỡng mộ kĩ năng đưa ra quyết định gấp rút của anh ấy.

7. Bạn như ý có được một người đồng bọn như anh ấy.

Task 2. Rewrite the sentences using the to-infỉnitive.

(Hãy viết lại phần đông câu dưới đây, thực hiện động tự nguyên mẫu có TO.)

Example:

We were happy because we met some interesting people.

=> We were happy to meet some interesting people.

Chúng tôi hạnh phúc bởi vì chúng tôi đã gặp gỡ một số fan thú vị.

→ shop chúng tôi rất vui được gặp gỡ một số tín đồ thú vị.

1. The little boy was afraid when he jumped into the pool.

Xem thêm: Nguyên Tắc Hoạt Động Của Pin Quang Điện Dựa Vào Hiện Tượng, Nguyên Tắc Hoạt Động Của Pin Quang

2. She is proud that she is the leader of the group.

3. The students were excited when they heard that they had won the competition.

4. My mother was very surprised when she heard | would take part in the storytelling contest.

5. I"m sorry if I may disturb you.

Hướng dẫn giải:

1. The little boy was afraid to jump into the pool. 

2. She is proud to lớn be the leader of the group.

3. The students were excited lớn hear that they had won the competition.

4. My mother was very surprised lớn hear that I would take part in the storytelling contest.

5. I"m sorry to lớn disturb you.

Tạm dịch:

1. Cậu bé nhỏ sợ khi nhảy xuống hồ bơi.

Cậu nhỏ bé sợ lao vào hồ bơi.

2. Cô ấy tự hào rằng cô ấy là người đứng đầu nhóm.

Cô ấy từ bỏ hào là tín đồ đứng đầu nhóm.

3. Các học viên đã rất vui lòng khi chúng ta nghe bảo rằng họ đã giành thành công trong cuộc thi.

Các học viên đã phấn kích khi hiểu được họ đã giành được chiến thắng.

4. Người mẹ tôi đã rất không thể tinh được khi nghe thấy tôi tham dự cuộc thi viết truyện.

Mẹ tôi rất kinh ngạc khi hiểu được tôi sẽ tham gia cuộc thi kể chuyện.

5. Xin lỗi tôi có làm phiền chúng ta không.

Xin lỗi đã làm phiền bạn.

Task 3. Combine the sentences using to-infinitive.

(Dùng động từ nguyên mẫu bao gồm TO để nối phần nhiều câu bên dưới đây)

*

Hướng dẫn giải:

1. It"s unreasonable to lớn expect that everybody will understand you. 

2. It"s impossible lớn guess what will happen.

3. It"s easy to lớn learn some simple sentences in English such as How are you? or Thank you.

4. It"s necessary to take a maps with you when travelling in a foreign country.

5. It"s possible for you khổng lồ finish the project on your own.

Tạm dịch:

Tất cả họ đều mong muốn thăm thành Citadel. Thật thú vị.

→ Thật thú vui khi tất cả bọn họ ghé thăm Citadel.

Đừng mang theo chiếc ô của bạn. Không bắt buộc thiết.

→ Không cần phải kèm kẹp mang theo chiếc ô của bạn.

1. Đừng nghĩ rằng mọi tín đồ sẽ phát âm bạn. Không có lý do gì.

Không có vì sao để mong mỏi đợi rằng mọi fan sẽ phát âm bạn.

2. Chúng ta không thể đoán được điều gì sẽ xảy ra. Điều chính là không thể.

Không thể đoán được điều gì sẽ xảy ra.

3. Mọi bạn đều hoàn toàn có thể học một số trong những câu tiếng Anh đơn giản như chũm nào? hoặc Cảm ơn bạn. Dễ dàng thôi.

Thật dễ dãi để học một trong những câu đơn giản và dễ dàng bằng giờ đồng hồ Anh như vậy nào? hoặc Cảm ơn bạn.

4. Bạn nên lấy phiên bản đồ với các bạn khi đi du lịch ở nước ngoài. Nó là cần thiết.

Cần nên đem theo một bạn dạng đồ khi đi phượt ở nước ngoài.

5. Chúng ta cũng có thể hoàn thành dự án một mình. Nó là có thể.

Bạn tất cả thể xong xuôi dự án một mình.

Task 4. Rewrite the sentences using the nouns in hrackcts & a to-infinitive phrase.

(Dùng danh từ mang đến trong ngoặc đơn và một các động tự nguyên mẫu có TO nhằm viết lại phần nhiều câu dưới đây.)

Example:She knows how lớn solve the problem. (way)

=> She knows the way to solve the problem.

Cô ấy biết làm vắt nào để xử lý vấn đề. 

→ Cô ấy biết cách giải quyết và xử lý vấn đề.

1. You are not ill so you don’t have to lớn stay in bed. (need)

Đáp án: You are not ill so there"s no need to stay in bed.

- there is no need to do sth: không yêu cầu làm gì

Tạm dịch:

Bạn không bị bệnh bởi vì vậy bạn chưa hẳn ở bên trên giường. 

Bạn không biến thành bệnh do vậy bạn không cần phải nằm trên giường.

2. My teacher is able to make complicated things easy to lớn understand. (ability)

Đáp án: My teacher has the ability to lớn make complicated things easy to understand.

- have the ability to vị sth: có tác dụng làm gì

Tạm dịch: 

Giáo viên của tôi rất có thể làm cho đầy đủ điều phức tạp thành dễ hiểu. 

Giáo viên của tôi có tác dụng làm cho phần nhiều điều phức tạp thành dễ hiểu.

3. That he decided lớn take part in the contest surprised all of us. (decision)

Đáp án: His decision lớn take part in the contest surprised all of us.

- decision (n): quyết định

Tạm dịch:

Anh ấy ra quyết định tham gia vào cuộc thi đã gây bất thần cho tất cả chúng tôi. 

Quyết định của anh ấy ấy tham gia cuộc thi đã khiến cửa hàng chúng tôi ngạc nhiên.

4. I was not allowed to lớn go to lớn the party. (permission)

Đáp án: I couldn’t get permission to go to the party.

- get permission to do sth:được phép làm cho gì

Tạm dịch:

Tôi ko được phép đi dự tiệc.

Tôi ko thể dành được sự chất nhận được đi dự tiệc.

Xem thêm: Cho 22 4G Fe Tác Dụng Vừa Đủ Với 200G Dung Dịch H2So4 Loãng

5. I didn’t know that they were going lớn Nha Trang for the summer holidays. (plan)

Đáp án: I didn"t know about their plan lớn go to lớn Nha Trane for the summer holidays.