BÀI TẬP VẬT LÍ 7 BÀI 1

     
Giải sách bài xích tập đồ dùng lý 7 bài 1: nhận biết ánh sáng sủa - nguồn sáng và vật sáng vừa đủ nhất, giúp học sinh củng cố kỹ năng trọng tâm bài học và vắt rõ phương pháp giải các dạng bài xích tập vào SBT.

Bạn đang xem: Bài tập vật lí 7 bài 1


Sau bài học những em sẽ thế được cách phân biệt ánh sáng, nguồn sáng cùng vật sáng. Mời các em học viên và quý thầy cô theo dõi văn bản hướng dẫn giải chi tiết tại đây.

Bài 1: nhận thấy ánh sáng sủa - mối cung cấp sáng với vật sáng

Bài 1.1 trang 3 Sách bài tập (SBT) trang bị lí 7

Vì sao ta thấy được một vật?

A. Vị ta mở mắt hướng về phía vật.

B. Bởi mắt ta vạc ra những tia sáng sủa chiếu lên vật.

C. Vì có ánh sáng từ trang bị truyền vào đôi mắt ta.

D. Vày vật được chiếu sáng.

Trả lời:

=> lựa chọn C. Vì có ánh nắng từ đồ dùng truyền vào mắt ta.

Bài 1.2 trang 3 Sách bài tập (SBT) thứ lí 7

Hãy chỉ ra rằng vật nào sau đây không bắt buộc là nguồn sáng?

A. Ngọn nến đang cháy.

B. Vỏ chai sáng sủa chói bên dưới trời nắng

C. Phương diện Trời.

D. Đèn ống đang sáng.

Trả lời:

=> chọn B. Vỏ chai sáng chói bên dưới trời nắng

Bài 1.3 trang 3 Sách bài xích tập (SBT) trang bị lí 7

Giải thích vì chưng sao vào phòng bao gồm cửa gỗ đóng kín, không nhảy đèn, ta không bắt gặp mảnh giấy trắng để lên bàn?

Trả lời:

Vì không tồn tại ánh sáng chiếu lên mảnh giấy, cho nên cũng không tồn tại ánh sáng sủa từ mảnh giấy hắt lại truyền vào đôi mắt ta.

Bài 1.4 trang 3 Sách bài bác tập (SBT) thứ lí 7

Ta sẽ biết vật đen không vạc ra tia nắng và cũng không hắt lại ánh nắng chiếu vào nó. Nhưng buổi ngày ta vẫn nhận thấy miếng bìa color đen bỏ trên bàn. Vị sao?

Trả lời:

Vì ta nhìn thấy những vật sáng ở bao phủ miếng bìa đen cho nên vì thế ta minh bạch được miếng bìa black với những vật xung quanh.

Bài 1.5 trang 3 Sách bài xích tập (SBT) thiết bị lí 7

Ta rất có thể dùng một gương phẳng hướng tia nắng chiếu qua hành lang cửa số làm sáng sủa trong phòng. Gương đó có phải là nguồn sáng không? trên sao?

Trả lời:

Không.

Vì nó không tự phát ánh nắng mà chỉ hắt lại ánh nắng chiếu vào nó.

Xem thêm: Viết Bài Văn Tả Một Ca Sĩ Đang Biểu Diễn Hay Nhất, Tả Một Ca Sĩ Đang Biểu Diễn Hay Nhất (Dàn Ý

Bài 1.6 trang 3 Sách bài tập (SBT) thiết bị lí 7

Khi làm sao ta nhận biết được ánh sáng?

A. Lúc ta mở mắt

B. Khi có ánh sáng đi ngang qua mắt ta.

C. Lúc có ánh nắng lọt vào đôi mắt ta.

D. Khi đặt một nguồn sáng trước mắt.

Trả lời:

=> lựa chọn C. Khi có ánh sáng lọt vào mắt ta.

Bài 1.7 trang 4 Sách bài bác tập (SBT) đồ vật lí 7

Khi làm sao ta bắt gặp một vật?

A. Khi đồ gia dụng được chiếu sáng

B. Khi ta mở mắt nhắm tới phía vật

C. Khi thiết bị phát ra ánh sáng

D. Khi có tia nắng từ vật cho mắt ta

Trả lời:

=> lựa chọn D. Lúc có ánh nắng từ vật mang lại mắt ta.

Bài 1.8 trang 4 Sách bài xích tập (SBT) đồ vật lí 7

Ban ngày trời nắng, cần sử dụng một gương phẳng hứng ánh sáng Mặt Trời rồi luân phiên gương chiếu tia nắng qua cửa sổ vào vào phòng. Gương đó có phải là nguồn sáng không? trên sao?

A. Là mối cung cấp sáng vày có ánh nắng từ gương hấp thụ vào phòng

B. Là mối cung cấp sáng vì gương hắt tia nắng Mặt Trời chiếu vào phòng.

C. Chưa hẳn là mối cung cấp sáng do gương bỏ ra chiếu ánh nắng theo một hướng

D. Chưa phải là nguồn sáng bởi vì gương không tự phát ra ánh sáng

Trả lời:

=> chọn D. Không hẳn là nguồn sáng vày gương không tự phân phát ra ánh sáng

Bài 1.9 trang 4 Sách bài tập (SBT) đồ dùng lí 7

Vật nào tiếp sau đây không bắt buộc là nguồn sáng?

A. Mặt Trời

B. Ngọn nến đang cháy

C. Bé đom đóm lập lòe

D. Mặt trăng

Trả lời:

=> lựa chọn D. Mặt trăng

Bài 1.10 trang 4 Sách bài bác tập (SBT) đồ dùng lí 7

Trường hợp nào sau đây ta không nhận biết được một miếng bìa color đen?

A. Dán miếng bìa black lên một tờ giấy xanh rồi để dưới ánh đèn điện

B. Dán miếng bìa black lên bên trên một tờ giấy trắng rồi để trong phòng

C. Đặt miếng bìa đen trước một ngọn nến vẫn cháy

D. Đặt miếng bìa đen ngoài trời nắng.

Trả lời:

=> chọn B. Dán miếng bìa black lên bên trên một tờ giấy trắng rồi để trong phòng

Bài 1.11 trang 4 Sách bài tập (SBT) vật lí 7

Trường đúng theo nào tiếp sau đây ta nhận biết được một miếng bìa color đen?

A. Dán miếng bìa đen lên bên trên một tờ giấy white rồi để trong chống tối

B. Dán miếng bìa đen lên trên một cái bảng black rồi đặt dưới ngọn đèn điện sẽ sáng

C. Dán miếng bìa đen lên trên một tờ giấy màu xanh lá cây đặt ngoại trừ trời thời gian ban ngày.

D. Đặt miếng bìa màu đen lên bàn trong chống tối.

Trả lời:

=> lựa chọn C. Dán miếng bìa black lên bên trên một tờ giấy greed color đặt kế bên trời thời điểm ban ngày.

Bài 1.12 trang 5 Sách bài xích tập (SBT) đồ dùng lí 7

Vật nào tiếp sau đây không cần là đồ gia dụng sáng?

A. Ngọn nến sẽ cháy

B. Mảnh giấy trắng để dưới ánh nắng Mặt Trời

C. Miếng giấy đen đặt dưới tia nắng Mặt Trời

D. Phương diện Trời

Trả lời:

=> lựa chọn C. Mảnh giấy black đặt dưới ánh nắng Mặt Trời

Bài 1.13 trang 5 Sách bài tập (SBT) vật dụng lí 7

Ta bắt gặp bông hoa red color vì:

A. Bản thân bông hoa có màu đỏ

B. Bông hoa là 1 vật sáng

C. Bông hoa là 1 trong nguồn sáng

D. Có tia nắng đỏ từ nhành hoa truyền mang lại mắt ta

Trả lời:

=> chọn D. Có ánh nắng đỏ từ bông hoa truyền cho mắt ta

Bài 1.14 trang 5 Sách bài bác tập (SBT) thiết bị lí 7

Ban đêm, các bạn Hoa ngồi xem sách ở dưới một ngọn đèn điện. Hoa nói rằng, sở dĩ các bạn ấy nhận thấy trang sách vì mắt các bạn ấy sẽ phát ra các tia sáng sủa chiếu lên trang sách. Hãy bố trí một thí nghiệm minh chứng lập luận của doanh nghiệp Hoa là sai.

Trả lời:

Nếu đúng như chúng ta Hoa nói ra thì lúc ta mở đôi mắt là có ánh nắng phát ra từ đôi mắt chiếu lên trang sách cùng ta nhìn thấy trang sách dù tắt đèn. Hãy thử tắt đèn coi thấy có đúng như các bạn Hoa nói không.

Bài 1.15 trang 5 Sách bài bác tập (SBT) thứ lí 7

Ban đêm, trong chống tối, ta bắt gặp một đặc điểm trên bàn. Hãy bố trí một thí nghiệm để bình chọn xem điểm lưu ý đó có phải là nguồn sáng không.

Xem thêm: Giáo Án Ngữ Văn 8 Bài Nước Đại Việt Ta, Giáo Án Ngữ Văn 8

Trả lời:

Hãy kiếm tìm cách đảm bảo không đến có ánh nắng từ bất kể nơi làm sao trong chống chiếu lên điểm lưu ý trên bàn. Ví như ta vẫn chú ý thấy đặc điểm thì đó là nguồn sáng. Ví dụ như dùng một vỏ hộp cactông ko đáy, phía bên trên có khoét một lỗ nhỏ, úp lên điểm sáng. Nếu nhìn qua lỗ nhỏ dại vẫn thấy điểm sáng, thì đặc điểm này là mối cung cấp sáng.

►►CLICK NGAY vào nút TẢI VỀ dưới đây để thiết lập về Giải SBT Vật Lí 7 bài 1: nhận biết ánh sáng sủa - nguồn sáng cùng vật sáng file PDF hoàn toàn miễn phí!